Menu

Làm sao nuôi con thiệt mập???


Làm sao nuôi con thiệt mập??? 
Bài viết khá hữu ích dành cho các mẹ bí quyết làm sao nuôi con thiệt mập? được một mẹ chia sẻ trên Facebook cá nhân của mình. (https://www.facebook.com/huyen.pham.77)
Trang Trí Sinh Nhật Con Cưng giới thiệu với các bạn bài viết "Làm sao nuôi con thiệt mập???"Gần đây có nhiều cha mẹ inbox hoặc alo cho mình hỏi chuyện nuôi con làm sao cho mập, cao, nhanh lớn, tăng kí lẹ...được như Bắp. Câu trả lời của mình luôn là: "Con phát triển bình thường, lanh lẹ là dc, mập làm j ẵm mỏi tay lắm" làm vài người có vẻ giận. Mình ko phủ nhận chuyện nhìn con mũm mĩm nhanh lớn cha mẹ nào cũng vui. Nhưng lấy chiều cao và cân nặng của bé này so với bé khác là một điều hết sức VÔ LÝ. Mình ko nói nhiều khía cạnh khác, chỉ riêng lí do di truyền thôi thì mỗi bé đã có thể trạng khác nhau rồi. Bắp nhà mình có ba cao gần 1m8, mẹ 1m62, vì vậy có thể Bắp dài hơn các bạn cũng trang lứa xíu xiu cũng là bình thường, ko phải do mẹ khéo nuôi hay Bắp lớn nhanh như Thánh Gióng gì cả! 
Thậm chí có người hỏi mình Bắp uống sữa bột gì để mua cho con uống vì chắc sữa mẹ nóng nên bé ko lớn. 
Sự thật là Bắp cũng có một thời gian ngắn ở quê phải uống sữa bột hoàn toàn(tầm 1 tuần) do mẹ bị té dập ngón chân cái, đã cố gắng mọi cách để chữa nhưng chỗ dập nhiễm trùng và máu khó đông nên phải dùng kháng sinh. Còn trong tháng Bắp smht. Hơn 2th Bắp lên Sg cũng smht và còn là sữa đi xin từ các mẹ khác (do mẹ giờ vẫn uống ksinh). Hiện tại Bắp vẫn phát triển tốt, tăng cân đều. Cũng có thể do Bắp ham ăn và có bà mẹ quá ác nên dù măm sct nhưng chuyển lại sang sữa mẹ, Bắp vẫn bú ầm ầm ko lèo nhèo như nhiều mẹ vẫn sợ. (Cứ cho nhịn vài cữ thì sữa gì mà ko uống)
Tuy nhiên mình cũng có 1 số nguyên tắc chăm con, ghi ra đây để cha mẹ nào thấy hữu ích thì dùng hoặc có thể inbox mình tư vấn: 
- Không ép ăn: Bắp 1 ngày đêm bú 5 cữ. Cứ tầm 3,5 tiếng bú 1 lần. Tuy nhiên có những hôm cả ngày bú 3 lần mình cũng thấy bình thường (cho bú mà ỏng eo nhả ra là nhịn luôn) Nếu đói bé sẽ tự đòi bú, ko đến nỗi đói xỉu đâu
- Ưu tiên giấc ngủ hơn: thường 8g tối Bắp sẽ bú 1 cữ trước khi đi ngủ nhưng có hôm chả hiểu sao buồn ngủ quá 7g30 đã ngủ rồi thì mình cho ngủ luôn ko gọi dậy uống sữa hay cố nhét bình vào lúc con vẫn ngủ. 
- Tập ăn ngủ đúng giờ: Theo mình điều này ko chỉ tốt cho bé mà còn cực kì khoẻ cho mẹ (nhất là với mẹ tự chăm con 1 mình và còn làm hàng đống việc khác như mình) Mình tập cho Bắp ngủ đêm đúng giờ từ 4 tuần và tập bú đúng giờ trong tháng thứ 2. Mình đã mất nguyên tháng 2 để ghi lịch ăn ngủ của con và điều chỉnh. Hiện giờ Bắp 12 tuần và ăn ngủ rất đúng giờ. Bí quyết của mình là tạo cho bé thói quen ngay từ nhỏ. Bắp 8g tối sẽ được lau mình, thay quần áo, tắt điện, bú sữa, lên giường và ngủ. Sáng dù dậy sớm hay trễ cũng tập thể dục, đi chơi, rửa mặt thay đồ rồi đúng 8g mới được bú.... 
Tất nhiên quá trình tập ăn tập ngủ cho bé mất khá nhiều thời gian, bố mẹ phải kiên trì và lì hơn con mới được. Vì bé có thể sẽ khóc ầm ầm và ko hợp tác. Mình được mang tiếng là Phù thuỷ/Mẹ ghẻ/Mẹ mìn...khi đưa Bắp vô khuôn khổ. Nhưng mình kệ hết vì: Ko ai nuôi dùm con mình, làm việc kiếm tiền dùm mình và chăm lo cho gia đình mình cả. Nên điều gì tốt cho con và khoẻ cho mẹ (cho cả nhà) thì mình làm thôi. 
- Không than thở trên FB: bầu bí và nuôi con ko ai hoàn toàn RẢNH và KHOẺ cả. Với mình, luôn tự kỉ ám thị là rảnh quá khoẻ quá tự nhiên thấy cũng rảnh khoẻ thiệt :)) Than thở hoài bạn bè vô an ủi hoài cái mỗi lần mở Fb ra thấy sao mình nghén quá, mệt quá, chăm con cực quá... Để chi vậy? Hỏi thật đấy!!! Vui hay buồn, mệt hay khoẻ thì cũng phải chăm. "Giả bộ" tươi thôi cũng được, để con mình lúc nào cũng tươi vui, dễ nuôi. Tin mình đi! Nếu mệt, nếu buồn, nếu chán cứ chia sẻ với các bạn bè cùng nuôi con khác. Ngta sẽ cho bạn lời khuyên hoặc giải pháp hữu ích hơn nhiều đắm chìm trong bể than FB. 
Vậy hen. Xin nhấn mạnh lần cuối là Bắp smth để mẹ nào manh nha chọn sữa cho con thì học theo :)))
Nguồn: Facebook
Có mẹ nào muốn dành tặng con cưng của mình một món quà thật ý nghĩa trong ngày sinh nhật không!? Hãy xem các mẫu trang trí bàn tiệc sinh nhật đơn giản mà đẹp, có các mẫu tự trang trí bàn tiệc tại nhà luôn nhé: 


9 Mẫu trang trí bàn tiệc sinh nhật tại nhà mới nhất 2015

Bài viết liên quan

Nhận xét Bình luận0 nhận xét " Làm sao nuôi con thiệt mập???"


Hỗ trợ - Liên hệ
 • Tư vấn - Trang trí sinh nhật

  Call: 0963208953

  trangtrisinhnhatconcung@gmail.com

  skype ichiase

 • Kỹ thuật - Phụ kiện sinh nhật Con Cưng

  Call: 0934186937

  quatangsinhnhatconcung@gmail.com

  skype ichiase

 • Bán hàng - Quà sinh nhật Con Cưng

  Call: 0934186937

  quatangsinhnhatconcung@gmail.com

  skype ichiase

Back To Top
Chat
1
lập thẻ trên: http://google.com/ads/remarketingsetup ---------------------------------------------------> -->